Trang chủ » NƯỚC KHOÁNG LÀ GÌ? CÁC THÀNH PHẦN CỦA NƯỚC KHOÁNG LÀ GÌ?

NƯỚC KHOÁNG LÀ GÌ? CÁC THÀNH PHẦN CỦA NƯỚC KHOÁNG LÀ GÌ?

Nước khoáng là gì? Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều tầng địa chất và giàu khoáng chất. Các khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong nước khoáng bao gồm magie , kali và canxi. Chính vì vậy, nước khoáng thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho loài người.

Và để tìm được nguồn nước khoáng thì rất khó khăn và kỳ công. Do đó, nước khoáng thiên nhiên được xem là nguồn tài nguyên quan trọng. Ở Việt Nam, những địa danh nổi tiếng xuất hiện nguồn nước khoáng có thể kể đến như: Kim Bôi (Hòa Bình), Suối Bang (Quảng Bình) Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chất lượng như: nước khoáng vĩnh hảo, nước khoáng lavie, nước khoáng ion life…để mọi người có thể chọn được sản phẩm nước phù hợp.

Nước khoáng là gì và thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Khi tìm hiểu nước khoáng là gì thì hẳn bạn sẽ biết đây là loại nước được lấy từ nguồn suối khoáng, có thành phần gồm nhiều hợp chất muối và hợp chất lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Tuy nhiên trong nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm những thành phần sau:

  • Khoáng chất: trong nước khoáng thiên nhiên có chứa nhiều khoáng chất như: Natri, Canxi, Magie, Kali, Hydrocacbonic,… với hàm lượng khác nhau.
  • Vi sinh vật có lợi: những vi sinh vật có lợi thường bị mất đi trong quá trình đun sôi nước. Tuy nhiên, với nước khoáng, những vi sinh vật này sẽ không bị mất mà được giữ nguyên và từ đó mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.
  • Các chất hữu cơ: không chỉ chứa vi sinh vật, khoáng chất có lợi và chất rắn, nước khoáng trong tự nhiên còn có chứa một số các chất hữu cơ.
  • Chất rắn: ngoài những khoáng chất có lợi, nước khoáng thiên nhiên có thể chứa những kim loại nặng, chất rắn không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

Để có thể loại bỏ được những thành phần không mong muốn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhà sản xuất đã khai thác và dẫn nước qua dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn với các loại máy móc hiện đại. Từ đó cho ra các sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình chỉ còn chứa các khoáng chất cơ lợi với hàm lượng cho phép, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Ngoài ra với những lợi ích của nước khoáng có ga mang lại cho người sử dụng những giá trị tuyệt vời nên đang được nhiều người lựa chọn.

Các loại nước khoáng thiên nhiên thường gặp bao gồm những loại nào?

Nước khoáng là gì ? mà hiện nay nhiều người chọn các sản phẩm nước khoáng để sử dụng hằng ngày. Nhưng khi mua cần chú ý đến các chỉ số không được vượt quá chỉ tiêu quy định và thường sẽ được chia thành các loại như sau:

  • Nước khoáng chứa cacbon dioxit: loại nước này trước khi xử lý và đóng chai sẽ được nạp thêm một lượng CO2 thực phẩm.
  • Nước khoáng chứa cacbon dioxit tự nhiên: hàm lượng CO2 của loại nước này sau khi xử lý và đóng chai bằng với hàm lượng tại nguồn nước.
  • Nước khoáng khử cacbon dioxit: hàm lượng CO2 sau khi xử lý và đóng chai ít hơn khi ở tại nguồn nước. Dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất bình thường thì loại nước này không phát ra cacbon dioxit.
  • Nước khoáng có bổ sung cacbon dioxit: hàm lượng CO2 sau khi xử lý và đóng chai lớn hơn hàm lượng tại nguồn nước. Lượng CO2 được bổ sung là lượng CO2 có tại nguồn.
  • Nước khoáng không chứa cacbon dioxit: nhằm duy trì sự tồn tại của muối hydro cacbonat hòa tan trong nước nên trong quá trình xử lý và đóng chai không cho thêm CO2.

Từ đó chúng ta thấy được nước khoáng có nhiều lợi ích tuyệt vời và chúng có rất nhiều cách làm đẹp từ nước khoáng có ga đem lại hiệu quả cao lại rất an toàn cho chị em phụ nữ.