Trang chủ » Nước khoáng và nước cất-nước nào uống tốt hơn?

Nước khoáng và nước cất-nước nào uống tốt hơn?

Mặc dù có sự khác nhau nhưng cuối cùng thì nước vẫn cứ là nước. Thành phần hóa học của nước không thay đổi. Không cần biết loại nước bạn sử dụng là loại nào, bạn cũng sẽ tìm được loại tốt nhất cho cơ thể mình.

Nước khoáng và nước cất-nước nào uống tốt hơn?

Bởi nước có tác dụng thanh lọc cơ thể nên sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn uống nước cất, nước khoáng hay nước tinh khiết.Tất cả chúng đều sẽ đi qua cơ thể, thanh lọc các cơ quan và các mạch máu, mang lại cho chúng ta cảm giác sảng khoái.

Luôn ghi nhớ rằng mặc dù vậy chỉ có những người khỏe mạnh mới có thể uống tất cả các loại nước. Nếu như dạ dày của bạn đang có vấn đề, hệ thống miễn dịch đang bị tổn thương hay bạn đang bị ốm, bạn có thể không nên uống nước khoáng và nước cất.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt, bạn nên để bác sỹ tư vấn xem loại nước nào là tốt nhất cho mình. Trước khi uống bất kỳ loại nước nào thì hãy đảm bảo rằng bạn đã có được ý kiến của chuyên gia sức khỏe.

Không có nghi ngờ nào về việc nước chính là một loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe. Những sự khác nhau này chỉ là những đặc tính khác nhau của từng loại nước. Và không có một điều gì có thể xảy ra khi bạn lựa chọn một loại nước nào miễn là bạn có thể đảm bảo được nước đó sạch. Chúng có cùng chức năng và đều giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Kể từ khi ưu tiên của bạn là để được khỏe mạnh khi uống nước, bạn nên tìm kiếm những phẩm chất sau đây trong các nước bạn uống:

  • Miễn phí từ ô nhiễm – Nước uống nên được lọc mà không có độc tố, chẳng hạn như vi khuẩn, virus và các chất hóa học tổng hợp.
  • Giàu khoáng chất – Càng nhiều càng tốt, khoáng chất nên được tìm thấy trong nước uống để giúp bạn duy trì sức khỏe tốt.
  • Đã cân pH – Các nước bạn uống không nên có tính axit và không quá kiềm, nhưng cần phải có độ pH giữa 6,5 ​​và 7,5.
  • Có điện phân – nước được coi là vi-clustered hoặc giảm chứa nhóm nhỏ các phân tử nước, có thể giúp cải thiện hydrat hóa tế bào và hấp thu các chất dinh dưỡng ở cấp độ tế bào.
  • Có chất chống oxy hóa – nước Ion hóa có khả năng có giảm quá trình oxy hóa âm (-ORP), có thể trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, trong khi làm chậm quá trình lão hóa.

Vậy nước khoáng hay nước cất uống đều tốt tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, việc trang bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước để sử dụng cũng là một trong những cách bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người thân mình.