Trang chủ » Uống nước đúng cách và cải thiện sức khỏe

Uống nước đúng cách và cải thiện sức khỏe

Ngày nay, với sự thay đổi của khí hậu và môi trường kéo theo hàng loạt các loại bệnh và triệu chứng khác nhau. Khi nước trở nên quan trọng và là phần không thể thiếu để thanh lọc cơ thể thì môi trường nước cũng trở nên ô nhiễm, cũng chịu nhiều tác động của các khía cạnh môi trường xung quanh. Việc uống nước đúng cách cũng là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Để nắm rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Vậy làm thế nào để uống nước đúng cách và cải thiện sức khỏe?

70% cơ thể là nước vì vậy nước góp một phần không thể thiếu đối với sức khỏe và làn da. Cung cấp một lượng nước vừa đủ bằng 8-10 cốc nước mỗi ngày. Sẽ giúp não bộ hoạt động hiệu quả gấp 30%. Đồng thời nước còn mang lại cảm giác no trong dạ dày, góp phần giúp bạn gái giảm cân tốt hơn.

Uống nước đúng cách để có thể sở hữu làn da đẹp tự nhiên cùng cơ thể khỏe mạnh. Bạn cần phải uống nước đúng cách – bao gồm đúng thời điểm và đúng liều lượng.

Uống nước thường xuyên khiến làn da trẻ đẹp
Uống nước thường xuyên khiến làn da trẻ đẹp

Mỗi ngày cơ thể cần được bổ sung lượng nước trung bình từ 1,5 đến 2 lít. Bổ sung nước vào cơ thể chia làm 3 buổi khác nhau :

  • Buổi sáng: Khuyên dùng lượng nước ấm hoặc 1 ly nước muối nhạt, nước chanh pha loãng trước khi ăn sáng để thanh lọc cơ thể, thông ruột và sạch dạ dày. Trước bữa ăn trưa, bạn có thể uống một ly nước lọc ấm, một mặt để lót dạ, mặt khác để bù nước và tăng cường trao đổi chất.
  • Buổi chiều : Thời gian từ 2h – 5h chiều là thời gian uống trà xanh tốt nhất. Trà xanh có rất nhiều tác dụng như tăng cường tuần hoàn máu, giãn nở các thành mạch giúp máu lưu thông dễ dàng.
  • Buổi tối : Để giảm cân như mong muốn, bạn cần phải uống lượng nước làm giảm đường và cacbon- hydrat. Trong bữa tối, ngoài việc ăn nhiều protein, bạn hãy uống nhiều nước canh rau, hoặc một ly nước hoa quả tươi. Uống nước đúng cách này sẽ là cách giúp bạn no hơn, giảm ăn tinh bột, giúp giảm cân tốt hơn.

Cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đảm bảo sức khỏe và làn da

– Uống trung bình từ 1,5 -2 lít nước mỗi ngày: Đây là lượng nước, gồm cả nước trong thức ăn mà chúng ta cần nạp vào cơ thể mỗi ngày để cân bằng lượng nước mất đi, ngoại trừ trường hợp bị bệnh thận hay tim

– Phải uống nước khi thấy khát và kể cả không khát: Phải uống nước trước khi bạn cảm thấy khát, nếu bạn uống sau khi thấy khát nghĩa là cơ thể bạn đã bị mất nước. Tốt nhất nên uống nước đều đặn vào mỗi giờ.

– Không uống quá nhiều nước trong cùng 1 lúc và trong 1 ngày: Bắt đầu từ 3 lít nước/ngày trở lên mới có thể gây tác dụng ngược. Với lượng nước ấy, sẽ xuất hiện tình trạng natri trong cơ thể bị pha loãng. Tuy nhiên, với những người đang theo chế độ giảm muối, uống nhiều nước lại rất cần thiết.

– Uống nước để giải độc cho cơ thể: Có khoảng 160-180 lít nước qua thận mỗi ngày, nhưng chỉ có từ 1-1,5 lít nước được thải ra ngoài (nước tiểu). Nếu chúng ta uống nhiều nước, nước tiểu sẽ bị pha loãng hơn, chứ không hề tập trung nhiều hơn các độc tố.

– Bù khoáng chất bằng cách uống nước khoáng khi hoạt động nhiều: Nước khoáng rất cần thiết khi chúng ta chơi thể thao để bù đắp lượng khoáng chất cơ thể đã đánh mất qua mồ hôi.

Uống nước khi chơi thể thao
Uống nước khi chơi thể thao

– Mọi loại nước đều giúp đẹp da, lựa chọn tốt nhất để uống nước là sử dụng nước ấm, không nên uống nước khi cơ thể đang có hiện tượng bị giữ nước. Chỉ uống nước trong các trường hợp thật sự cần thiết. Ít sử dụng trà hoặc thuốc sắc, bổ sung các loại vitamin từ các nguồn thức ăn và nước uống, lựa chọn khoảng thời gian uống nước hợp lý

Lắp đặt máy Geyser Ecotar
Máy lọc nước Geyser Ecotar mang đến nguồn nước sạch tới mọi nhà

Uống đúng cách thì phải nguồn nước sạch để có được nguồn nước chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thiết bị lọc nước tinh khiết cho gia đình mình. Thông tin có thể tham khảo tại địa chỉ trang web http://maylocnuoclongan.com